Đừng để công việc “phá bĩnh” kỳ nghỉ Tết

1/2/2016

Làm sao để khắc phục tình trạng quá tải hay trì trệ công việc trước kì nghỉ Tết?

 


Có người đang trong thời gian nghỉ Tết nhưng vẫn còn phải giải quyết công việc qua email, điện thoại… Lại có nhiều người cảm thấy uể oải và mang tâm trạng không muốn trở lại công việc, họ nghĩ đến núi việc tồn đọng hoặc những “hậu quả” sau Tết khiến họ mệt mỏi, ngán ngẫm.

 

 

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng quá tải hay trì trệ này? Thực ra, giải pháp chung cho cả hai tình trạng này rất đơn giản, nếu bạn không quá lơ là để tâm trạng mình bay bổng và biết sắp xếp công việc một cách khoa học trước khi nghỉ lễ, chúng ta sẽ có một dịp Tết thật vui vẻ và một tâm trạng hào hứng để bắt tay vào công việc sau Tết.

 

Sau đây là vài mẹo giúp bạn duy trì phong độ và sắp xếp việc làm một cách khoa học trước Tết:

 

2 tuần trước khi nghỉ Tết:

Tạo danh sách (check list) các việc cần làm, high light các việc cần hoàn thành trước kỳ nghỉ. Bạn nên kiểm tra lại với sếp của mình về mức độ ưu tiên của các công việc cần làm và sắp xếp thời gian để hoàn thành chúng. Liên hệ với đồng nghiệp và thống nhất công việc với họ, chỉ rõ ra những phần công việc nào cần hoàn thành trước Tết, những công việc nào có thể làm sau Tết.

 

1 tuần trước khi nghỉ Tết:

Hoàn thành hết tất cả những công việc ưu tiên hàng đầu của bạn. Đừng quên nhắc nhở đồng nghiệp của bạn biết thời gian và lượng công việc phải hoàn thành nếu bạn chưa thấy họ thông báo về tiến độ công việc.

 

1 ngày trước khi nghỉ Tết:

Báo cáo cho sếp bạn biết tiến độ và tình hình công việc hiện tại như thế nào. Hãy hỏi kỹ lại bạn cần phải hoàn thành công việc nào khác nữa hay không. Kiểm tra email công việc lần cuối. Gửi lời chào đến tất cả đồng nghiệp và tận hưởng ngày nghỉ của bạn thôi.

Tác giả: Sưu tầm

Bài viết liên quan

Bình luận về Đừng để công việc “phá bĩnh” kỳ nghỉ Tết

Từ khóa: tuyển dụng, nhân viên kinh doanh, sinh viên, kinh doanh website, kinh doanh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Mạnh - 0127.656.0000

Ms Cúc - 0916.129.396

Ms Phương - 0165.236.5506

Mr Hải - 0168.994.9361

Mr Lộc - 0166.336.0173

Ms.Kim Anh - 0962162406

Kho giao diện

Khuyến mại

 • 15 2
  Khuyến mãi lớn nhân dịp 8 -3

  Mantan Việt Nam giảm giá 50% chi phí thiết kế website. Nhân dịp ngày 8-3 chúng tôi thân gửi đến quý khách hàng nữ chương trình khuyến mại cực lớn này, như một lời chúc chân thành cho sức khỏe, vẻ đẹp và sự nghiệp của phái đẹp - một nửa rất quan trọng của thế giới.

 • 4 1
  Tưng bừng đón xuân tặng ngay hosting và domain

  Chương trình MIỄN PHÍ 100% HOSTING VÀ DOMAIN cho mọi khách hàng đăng ký dịch vụ thiết kế website của Mantan Việt Nam, tổng giá trị trên 2.000.000đ Đăng ký nhận khuyến mại ...

 • 23 12
  Giảm giá thiết kế web còn 2.000.000đ nhân dịp Giáng sinh

  Bạn đang kinh doanh , bạn muốn đạt hiệu quả tối ưu nhưng vẫn chưa có giải pháp phù hợp ? Một lượng lớn khách hàng đang sử dụng mạng ...